Kinh tế khủng hoảng – chọn đầu tư xe tải nào sinh lời hiệu quả?

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ khiến nhiều ngành nghề gặp khó khăn. Trong đó không thể không kể đến ngành vận tải. Trước nền kinh tế khủng hoảng, chọn đầu tư xe tải nào sinh lời hiệu quả? Đây là thắc mắc của nhiều người trong ngành vận tải. Điều này sẽ được Hyundai Tran gợi ý trong bài viết sau đây.

Điểm nhanh tình hình kinh tế hiện nay

Chắc hẳn quý khách hàng không còn xa lạ gì với cụm từ khủng hoảng kinh tế. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường có nhiều điểm tiêu cực. Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến ngành vận tải.

Chính vì thế, ở giai đoạn này, nhiều doanh nghiệp muốn lựa chọn đầu tư xe tải. Phải đắn đo, cân nhắc trên nhiều phương diện. Cụ thể, điểm qua một số nổi bật của ngành kinh tế gồm:

Sau đại dịch COVID-19, sự hồi phục nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Một phần là do sự bùng nổ của giá cả hàng hoá và năng lượng. Cùng với đó là sự nới lỏng tiền tệ trong giai đoạn 2020-2021. Những tác động tiêu cực từ cuộc xung đột Nga – Ukraine đã kích hoạt lạm phát trên quy mô toàn cầu.

Điều này ảnh hưởng lớn đến nhiều nền kinh tế, khiến chính sách tiền tệ được thắt chặt. Lãi suất tăng liên tục, tăng cường thu hồi nợ, để giải quyết tình hình khó khăn.

Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp không tránh khỏi khó khăn về thị trường, dòng tiền. Tuy nhiên, trong dự báo tăng trưởng kinh tế vẫn có nhiều dấu hiệu lạc quan. Cụ thể, ghi nhận điểm tích cực trong tiềm năng , triển vọng tăng trưởng trong trung và dài hạn.

Gần đây nhất, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống mức 5,8% và 5,2% (dự báo trước là 6,5% và 6,6%). Vẫn nằm trong nhóm các nước tăng trưởng cao nhất khu vực.

Tham khảo thêm bài viết: 5 mẫu thùng xe tải Hyundai đóng thùng thông dụng nhất hiện nay

Tình hình kinh tế ngành vận tải ảnh hưởng đến quyết định đầu tư xe tải

Trước những biểu hiện tiêu cực của nền kinh tế, sản lượng ngành vận tải ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực. Theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, trong 6 tháng đầu năm 2023. Sản lượng vận tải các lĩnh vực đều tăng cao so với cùng kỳ.

Cụ thể, vận tải hàng hóa tháng 6 ước đạt hơn 186 triệu tấn, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế 6 tháng ước đạt gần 1.109 triệu tấn, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2022. 

Trong đó, vận chuyển hàng hóa 6 tháng năm 2023 so với cùng kỳ trong các ngành như sau: đường thủy tăng mạnh mẽ 30,8%; đường biển tăng 13,3%; còn đường bộ tăng trưởng 12,7%.

Như vậy có thể thấy, mặc dù tăng trưởng kinh tế khó khăn nhưng trong thách thức sẽ có cơ hội. Chính vì thế, đầu tư xe tải ở giai đoạn này vẫn tồn tại tiềm năng tăng trưởng. 

Vì sao nên đầu tư xe tải tại thời điểm này?

Nghe đến khủng hoảng kinh tế, nhiều doanh nghiệp trở nên e dè trong việc đầu tư xe tải mới. Tuy nhiên đây lại là thời điểm tốt mà nhiều doanh nghiệp đã bỏ lỡ. Cụ thể:

– Đây là thời điểm chính phủ ban hành nhiều chính sách, hỗ trợ kinh tế tăng trưởng nên nhiều ngành hàng được hưởng ưu đãi. Trong đó, không ngoại trừ ngành vận tải.

– Nhằm kích cầu, nhiều nhà máy đại lý tung nhiều chương trình khuyến mãi, voucher…. Nhằm giúp quý khách hàng sở hữu xe tải với giá hợp lý.

– Chính sách hỗ trợ thanh toán hợp lý, hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng. Còn linh hoạt hình thức trả góp với lãi suất ưu đãi.

Cùng với đó là nhiều đãi, giúp quý khách hàng cân nhắc đầu tư. Chính vì thế, có thể nói đây là thời điểm đầu tư xe tải nhận được nhiều lợi ích trong kinh doanh hơn.

Kinh tế khủng hoảng – chọn đầu tư xe tải nào sinh lời hiệu quả?

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng xe tải, đầu tư xe tải nào sinh lời hiệu quả trong khi điều kiện kinh tế khó khăn? Xe tải Hyundai là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nhờ ưu đãi về giá lẫn chất lượng.

Với mức giá hợp lý cùng chất lượng vượt trội. Xe tải Hyundai được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Các dòng xe có tải trọng đa dạng, không những được chú trọng thiết kế mà còn được đầu tư động cơ đủ khỏe để di chuyển thoải mái trên địa hình đồi núi như Việt Nam.

Xe tải Hyundai không chỉ để lại ấn tượng đối với quý khách hàng về chất lượng sản phẩm mà còn ở chất lượng dịch vụ. Cụ thể, khi mua xe tại các đại lý 3S, có trung tâm bảo hành bảo dưỡng sửa chữa chính hãng. Vì thế, xe tải sẽ được chăm sóc toàn diện, sử dụng những linh kiện chính hãng, bảo vệ tối đa cho xe khi vận hành.

Để đầu tư xe tải sinh lời nhất định phải chú trọng đến yếu tốt giá. Hyundai Tran tự hào là đại lý ủy quyền chính thức của Hyundai Thành Công Thương Mại Việt Nam. Chúng tôi phân phối các dòng xe chính hãng chất lượng cao. Nhờ đó, thời gian thu hồi vốn được rút ngắn và chất lượng ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *