TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG XE TẢI HYUNDAI ĐỊNH KỲ

Bảo dưỡng xe tải Huyndai là một trong những khâu cực kỳ quan trọng nhưng lại thường bị khách hàng bỏ quên. Đây chính là nguyên nhân khiến động cơ xe bị giảm tuổi thọ. Không những thế, việc không bảo dưỡng thường xuyên khiến xe đối mặt với nhiều nguy cơ khiến xe vận hành không an toàn. Để giúp quý bác tài hiểu hơn về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe tải định kỳ, Hyundai Tran đã tổng hợp những lý do chính trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải bảo dưỡng xe tải định kỳ?

Hầu hết các nhà sản xuất xe tải đều khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên bảo dưỡng xe tải định kỳ. Trước khi tìm hiểu tại sao nên bảo dưỡng xe tải Hyundai định kỳ, các bác tài cùng Hyundai Tran tìm hiểu khái niệm bảo dưỡng định kỳ là gì sau đây.

Khái niệm bảo dưỡng xe tải định kỳ

Bảo dưỡng xe tải định kỳ là một quá trình kiểm tra xe bao gồm nhiều công việc như kiểm tra, vệ sinh, bôi trơn, sửa chữa và thay thế các chi tiết và bộ phận xe hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, hoạt động kém ổn định sau một chu kỳ sử dụng nhất định. Chu kỳ này thường được tính theo mốc thời gian hoặc tổng số Kilomet đường đi của xe tải. Tức là sau khoảng thời gian nhất định hoặc số km nhất định thì bác tài cần đem xe đến các cơ sở/ đại lý để được kiểm tra.

Tại sao phải bảo dưỡng định kỳ

Sau thời gian dài hoạt động, không tránh khỏi trường hợp những chi tiết của xe tải bị hao mòn, hư hỏng,… đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều hư hỏng, hoạt động không ổn định của xe.

Vì thế, các nhà sản xuất xe tải đã nghiên cứu và hình thành quy trình bảo dưỡng xe tải chi tiết với các mốc thời gian hoặc mốc km nhất định (tùy đặc điểm từng dòng xe) và khuyến cáo khách hàng tuân thủ nghiêm chỉnh nhằm kiểm soát tốt trạng thái hoạt động của xe theo định kỳ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bản chất bảo dưỡng xe tải Hyundai là hoạt động kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện những hư hỏng, bất thường của xe để kịp thời thay thế/sửa chữa. Vì thế, hoạt động này rất quan trọng, đặc biệt đối với các bác tài thường xuyên có những chuyến hàng xa hoặc di chuyển ở những cung đường đèo, dốc khúc khuỷu quanh co.

Mách nhỏ bạn: 9 mẹo lái xe tải Hyundai tiết kiệm nhiên liệu

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe tải Hyundai định kỳ

Nếu những lý do trên chưa đủ thuyết phục các bác tài hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe tải Hyundai định kỳ thì những điều dưới đây chắc chắn thuyết phục quý bác tài thường xuyên đưa chiến mã của mình đến các đại lý/trung tâm bảo hành bảo dưỡng thường xuyên.

Đảm bảo xe trong tình trạng tốt nhất và tăng cao tuổi thọ xe

Dưới tác động của khí hậu và môi trường xe tải thường bị xuống cấp sau quá trình sử dụng. Một số ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường có thể kể đến như: dầu động cơ cũ làm giảm hiệu quả vận hành của động cơ; bụi bẩn trong không khí ảnh hưởng đến lọc gió điều hòa; xe chạy thường xuyên qua những địa hình đất đá gồ ghề khiến lốp xe bị mài mòn nhanh chóng,…

Điều này có thể khắc phục bởi việc bảo dưỡng xe tải Hyundai bởi quá trình kiểm tra có thể phát hiện và thay mới những bộ phận hư hỏng, hoạt động không hiệu quả trong xe.

Bảo dưỡng đúng quy trình, kỹ thuật viên tay có chuyên môn

Xe tải Hyundai được thăm khám bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn tay nghề nên dễ dàng phát hiện những hư hỏng. Đặc biệt đội ngũ kỹ thuật viên thường xuyên được đào tạo chuyên sâu, thực hiện kiểm tra/sửa chữa đúng kỹ thuật đúng quy trình, đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, khi bảo dưỡng tại các trung tâm bảo hành bảo dưỡng chính hãng Hyundai, trong trường hợp xe tải bạn cần thay thế mới thì cũng là phụ tùng, linh kiện chính hãng đảm bảo an toàn khi xe vận hành.

Tham khảo thêm: 5 lý do nên sở hữu xe tải Hyundai có thể bạn chưa biết?

Tiết kiệm chi phí

Người xưa có câu “mất bò mới lo làm chuồng” nhằm chỉ những rủi ro gặp phải nếu không có sự chuẩn bị đề phòng từ trước, tương tự như việc chăm sóc xe. Nếu không được bảo dưỡng thường xuyên, xe tải Hyundai có thể gặp phải những hư hỏng lớn, dẫn đến chi phí sửa chữa lớn. 

Thay vì đợi đến khi xe gặp phải hư hỏng lớn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận liên quan khác thì chi phí bảo dưỡng xe tải Hyundai định kỳ lại ít tốn kém hơn. Một chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng theo đúng lịch trình thường được kiểm soát chất lượng khá tốt, đồng nghĩa với việc chủ xe đang tiết kiệm được một khoản tiền để sửa chữa và mua phụ tùng mới để thay thế cho xe.

Vận hành an toàn, lái xe êm ái

Một lợi ích khác của việc bảo dưỡng xe tải Hyundai thường xuyên giúp xe vận hành êm ái, giúp bạn có cảm giác như trải nghiệm được xe mới. 

Ngoài ra, bảo dưỡng xe tải định kỳ giúp lái xe an toàn và thoải mái. Cảm giác dằn xóc hay tiếng ồn trong khoang cabin cũng được cải thiện hơn. Đặc biệt, việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giảm thiểu được những sự cố bất ngờ đáng tiếc như nổ lốp, mất phanh, tắt máy,… gây nguy hiểm trong quá trình vận hành xe.

Đảm bảo hiệu lực bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất

Ngoài tầm quan trọng về an toàn, vận hành, cảm giác thoải mái hay tiết kiệm chi phí nói trên thì việc tuân thủ chính sách bảo hành còn giúp bác tài được hưởng đầy đủ các quyền lợi và đảm bảo được hiệu lực bảo hành theo quy định trong chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

Trên đây là tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe tải Hyundai định kỳ. Hiểu được những lý do nên bảo dưỡng định kỳ hi vọng quý khách hàng có kế hoạch bảo dưỡng tuân thủ thời gian, quy trình để có được chiến mã tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *